Đăng ký Internet nào tốt nhất trong 3 nhà mạng hiện nay?

Đăng ký Internet, nhà mạng nào tốt nhất?

đăng ký internet

Nhà mạng nào tốt nhất hiện nay cho tốc độ Internet cao – ổn định, đi kèm dịch vụ chuyên nghiệp và có nhiều gói cước internet để lựa chọn? Nên đăng ký Internet mạng nào tốt nhất cho quán game, văn phòng công ty?

Những chia sẻ sau đây sẽ đánh giá chi tiết về ba đơn vị viễn thông lớn hàng đầu hiện nay gồm FPTVNPT – Viettel. Thông qua đây, bạn sớm có thể nhận ra đâu là lựa chọn phù hợp với mình dễ dàng hơn. Vì lẽ đó, đừng vội bỏ đi quý vị nhé!

Nhà mạng FPT còn có tên gọi đầy đủ là công ty Cổ phần Viễn Thông FPT (có tên gọi tắt là FPT Telecom). Đơn vì này thành lập vào năm 1997 và hiện sở hữu 220 văn phòng giao dịch trên  toàn quốc. Dịch vụ của thương hiệu kể trên có mặt ở 59 tỉnh thành khắp chiều dài đất nước.

Ngoài ra, FPT còn có 12 chi nhánh tại Campuchia và một chi nhánh tại Myanmar. Sau gần 25 năm phát triển, đơn vị viễn thông này dần khẳng định được vị thế của mình trên thương trường. Đây là một trong những dịch vụ internet được nhiều người sử dụng bậc nhất hiện nay.

Ưu điểm:

 • chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc nên các hỗ trợ và giao dịch nhanh chóng.
 • Đường truyền internet ổn định nhờ sử dụng cáp AON/GPON hiện đại.
 • Quy trình lắp đặt nhanh chóng, cho phép thanh toán trực tiếp và online linh hoạt.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại, bảo mật tốt.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn nhà mạng Viettel và các đơn vị viễn thông khác khoảng 10%.
 • Thủ tục lắp đặt phức tạp, yêu cầu có hộ khẩu khi đăng ký hòa mạng.
 • Chưa đáp ứng triệt để nhu cầu của khách hàng ở khu vực nông thôn.

Nhà mạng VNPT có tên đầy đủ là Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam(tên giao dịch quốc tế là Vietnam Posts and Telecommunications Group- viết tắt là VNPT).

Đơn vị này thành lập vào năm 2006, chuyên về cung cấp các thiết bị chuyển mạch, nguồn, bưu chính, đầu cuối,…và dịch vụ thoại, truyền thông, truyền dữ liệu, vệ tinh, bưu chính.

Với chiến lược phát triển bài bản và định hướng khác biệt, VNPT nhanh chóng trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành viễn thông. Hiện đây là một trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được VNR 500 xếp loại. Thương hiệu này là đơn vị lớn thứ ba tại Việt Nam, chỉ sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Sở hữu đường truyền internet trong nước và quốc tế ổn định.
 • Có hệ thống các chi nhánh giao dịch phủ rộng khắp cả nước.
 • Giá cước phải chăng trong số ba nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay.
 • Sở hữu công nghệ cáp quang 100%, ứng dụng nhiều công cụ hiện đại trong vận hành và quản lý sản phẩm/dịch vụ.

Nhược điểm:

 • VNPT có quy trình làm việc kiểu nhà nước đơn thuần nên thủ tục rườm rà.
 • Cách chăm sóc khách hàng được nhận định kém chuyên nghiệp, không linh hoạt.
 • Nhà mạng ít có các chương trình khuyến mãi đi kèm.

 

Nhà mạng Viettel Telecom có tên chính thức là Tổng công ty Viễn Thông Viettel. Đơn vị này trực thuộc Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel được thành lập vào năm 2007. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, đơn vị  kể trên lọt vào top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp này cũng giành được hàng loạt giải thưởng, chứng nhận uy tín khác trong nước và khu vực.

Ưu điểm:

 • Sở hữu 4 đường truyền cáp quang quốc tê(2 trên biển, 2 trên bộ) nên đảm bảo tính ổn định.
 • Băng thông truy cập cao.
 • Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên, thời tiết.
 • Sở hữu mức giá cước rẻ nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động hiện nay.
 • Chế độ chăm sóc khách hàng khá chuyên nghiệp, linh hoạt và nhanh chóng.
 • Phục vụ khách hàng ở vùng núi, nông thôn tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Chưa thật sự phù hợp cho các quán game hoặc doanh nghiệp lớn vì tốc độ đường truyền chỉ ổn định khi nhu cầu dùng ở mức vừa phải.
 • Vùng phủ sóng ở đô thị khá ít, gây bất tiện cho khách hàng tại những khu vực này.

 

So sánh chi tiết 3 nhà mạng Internet cho từng nhu cầu sử dụng?

Thực tế cho thấy tùy vào nhu cầu cụ thể của người dùng mà đáp án cho thắc mắc nhà mạng nào tốt nhất hiện nay có thể thay đổi. Sau đây hệ thống xin trình bày chi tiết từng giải đáp căn cứ vào các tiêu chí cụ thể.

Bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc lựa chọn xem đâu mới là đơn vị đáng để chọn mặt gửi vàng đăng ký internet:

Mạng nào mạnh nhất, cho tốc độ truy cập internet chỉ trong chớp mắt đang là băn khoăn của rất nhiều người. Dễ nhận thấy yếu tố này quyết định rất lớn tới hiệu suất làm việc và trải nghiệm của người dùng khi lướt web.

Thực tế cho thấy về tốc độ truy cập mạng, VNPT đang có tốc độ nhanh nhưng chỉ giới hạn ở một số địa chỉ IP. Bởi nhà mạng này thường xuyên chặn các trang web phổ dụng như WordPress.com, Blogspot.com, BBC… nên khá bất tiện với người dùng.

Trong khi đó, FPT có gói SOC với tốc độ 1Gbps cũng được đánh giá cao nhưng lại chỉ hướng tới khách hàng cá nhân. Vì thế doanh nghiệp khó có thể tìm thấy sự hài lòng khi đến với đơn vị viễn thông này nếu mong đợi tốc độ mạng ưu việt.

Như đã chia sẻ kể trên thì Viettel chỉ đáp ứng được đường truyền mạng ổn định chứ chưa được đánh giá cao về tốc độ xử lý khi nhu cầu, tần suất truy cập mạng tăng cao.

Do đó, bài viết cho rằng nói về tốc độ của các nhà mạng, để đăng ký internet hiện tại FPT đang tốt hơn, VNPT và Viettel Telecom có mức trung bình khá. 

Sẽ rất phiền nếu như bạn truy cập vào internet nhưng liên tục đối mặt với tình trạng giật, lag. Hoặc mạng chập chờn, một số website bị chặn,…cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc. Do đó, phân vân đăng ký internet mạng nào ổn định nhất nên dùng cũng đang trở thành mối quan tâm của không ít người.

Hiện tại có thể thấy, VNPT sở hữu hệ thống hạ tầng đồng bộ và phủ sóng rộng khắp cả nước. Hiện đơn vị này dùng công nghệ 100% cáp quang. Do vậy đường truyền ít khi gặp trục trặc hay bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Xét về độ ổn định về đường truyền, có thể xếp hạng từ ổn định nhất đến kém ổn định theo thứ tự sau: VNPT đến  FPT đến Viettel

Căn cứ vào chi phí để tìm chọn nhà mạng phù hợp cũng là cách hay giúp khách hàng tiết kiệm tiền chi tiêu. Vậy gói cước internet rẻ nhất hiện nay thuộc về đơn vị viễn thông nào?

Hiện tại Viettel Telecom đang nắm giữ ưu thế về giá hơn cả. Nhà mạng này đang phát triển hệ thống với mục tiêu phủ sóng ở các nông thôn, miền núi hơn khu vực thành thị. Vì thế để phù hợp với khách hàng mà đơn vị hướng tới, nhà mạng mang tới mức giá ưu đãi hơn.

Hiện khách hàng chỉ cần chi trả từ 165.000đ- 390.000đ/tháng tùy vào từng gói cước là có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng này. Tiếp theo đó phải kể đến VNPT  được biết đến là nhà mạng có mức giá cước rẻ thứ hai hiện nay.

Các nhà mạng sau có giá cước từ thấp đến cao được xếp hạng theo thứ tự: Viettel đến VNPT đến FPT

FPT được đánh giá là nhà mạng có dịch vụ kèm theo tốt nhất hiện nay. Các tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ 24/7 cùng sự chuyên nghiệp khi giải đáp thắc mắc của khách hàng giúp đơn vị này ngày càng được ưu tiên chọn dùng.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ đa dạng với các chính sách về giá ưu việt. đơn vị viễn thông này cũng thường xuyên mang tới các chương trình khuyến mãi thường kỳ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Sau FPT có thể xếp hạng chất lượng của các dịch vụ kèm theo với thứ tự: Viettel đến VNPT